SHIPVIET

SHIPVIET


 
PortalTrang ChínhGalleryĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» PHẦN MỀM AUTOSHIP!
Thu May 28, 2015 3:13 pm by điệp nguyễn 1994

» xin thông số tàu dầu khoảng 500~1000T
Thu Apr 16, 2015 2:36 pm by phamduytien

» viết dành tặng cha
Thu Dec 25, 2014 4:17 pm by nhakhoahocnv

» PHẦN MỀM SC VR 2005&2008!
Tue Dec 02, 2014 9:20 pm by lamyeuem_vinhbiet

» Xin các thông số của tàu hàng 54000DWT
Sun Oct 26, 2014 10:02 pm by Davidbitla

» Thơ về ngày phụ nữ 20.10
Mon Oct 20, 2014 9:13 am by younghocnv

» thiet ke tau co bai dap truc thang
Tue Jun 24, 2014 2:54 pm by baduongvtt45

» THƯ VIỆN TÀU HÀNG!
Tue May 20, 2014 6:04 am by messi_silun

» chụp ảnh cho bé yêu
Fri May 09, 2014 1:15 pm by younghocnv

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 Thiết kế kỹ thuật tàu thủy

Go down 
Tác giảThông điệp
mrluanTổng số bài gửi : 7
Points : 9
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Thiết kế kỹ thuật tàu thủy   Thu May 13, 2010 3:40 pm

Thiết kế kỹ thuật được tiến hành sau khi đã có thiết kế phương án. Ở đây chúng ta tiến hành xây dựng hồ sơ kỹ thuật cho con tàu. Dựa vào đặc điểm của con tàu và thông tin về nhà máy thi công, người thiết kế tiến hành tính toán và xây dựng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật cho con tàu. Đây là bộ hồ sơ sẽ được đăng kiểm phê duyệt và cấp giấy chứng nhận thiết kế, bộ hồ sơ này sẽ là cơ sở cho nhà máy cũng như đơn vị phân cấp để tiến hành theo dõi giám sát trong quá trình thi công. Bộ hồ sơ này sau khi hoàn thiện ( đã có dấu duyệt và giấy chứng nhận duyệt thiết kế) sẽ được bàn giao cho chủ tàu. Thông thường hồ sơ gồm 03 bộ, 01 bộ lưu trữ trên cục Đăng Kiểm, 01 bộ được gửi cho chi cục giám sát, 01 bộ cho chủ sử dụng thiết kế. Bộ hồ sơ này gồm 05 phần: phần tính năng, phần kết cấu, phần thiết bị, phần máy tàu, phần điện tàu. Tuỳ thuộc vào từng loại tàu và công dụng cũng như vùng hoạt động khác nhau thì số lượng hạng mục hồ sơ là khác nhau, hạng mục hồ sơ được cơ quan Đăng Kiểm đưa ra.
Sau khi có hồ sơ thiết kế kỹ thuật chủ tàu có thể chấp nhận hoặc yêu cầu sửa lại nếu thấy thiết kế không đáp ứng được yêu cầu hoặc thay đổi so với phương án ban đầu mà chưa được sự đồng ý từ phía chủ tàu. Nếu không có thay đổi gì thì tiến hành bước tiếp theo là thiết kế công nghệ.
Về Đầu Trang Go down
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 111
Points : 209
Join date : 27/03/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiết kế kỹ thuật tàu thủy   Fri Aug 20, 2010 12:54 pm

để rõ hơn vấn đề Thiết kế kỹ thuật này này mình xin trích bài viết sau:

Sau khi TKSB xong,TKKT sẽ chỉ ứng dụng kết quả của 1 trong nhiều phương án TKSB và kết quả đó đã được thừa nhận hoặc đã được Đăng kiểm phê duyệt.Trên cơ sở bản vẽ đường hình đã có,BTC xem như đã ổn định đến thời điểm đang xét,thiết bị máy móc đã chọn,các bộ phận TK sẽ hợp tác với nhau để TK và bố trí chi tiết các bộ phận trên tàu và mối liên hệ giữa các bộ phận
trên tàu lúc này sẽ trở nên cụ thể hơn.Trong giai đoạn này.các sơ đồ lắp ráp sẽ được hoàn thiện,các thiết kế kết cấu được triển khai đến từng chi tiết và từ các bản vẽ chi tiết có thể tính toán cụ thể giá thành sản phẩm.Mục đích giai đoạn này là hoàn chỉnh lần cuối giải pháp kết cấu và công nghệ phần thân tàu,trang thiết bị động lực,trang thiết bị và hệ thống tàu,trang thiết bị của các buồng trên tàu vv….,xây dựng quy trình công nghệ đóng mới và lập danh mục đặt hàng về vật liệu và trang thiết bị.Trong giai đoạn TKKT,có thể phân chia công việc theo từng bộ phận cụ thể như sau:

+) Bộ phận vỏ tàu thực hiện nhiệm vụ tính toán các tính năng tàu,BTC toàn tàu,triển khai TK kết cấu các chi tiết trên vỏ tàu,khai triển tôn vỏ,chia tôn,bố trí các hệ thống đường ống toàn tàu,tính lại trọng lượng vật tư,thiết bị,trọng tâm của chúng,triển khai bản vẽ chi tiết các kết cấu để đưa vào thi công.

 +)Bộ phận cơ khí – động lực tàu thực hiện các nhiệm vụ tính hệ thống năng lượng trên tàu như tính toán cân bằng năng lượng trên tàu,bố trí buồng máy và các thiết bị liên quan,bố 8 Một đời tôi đi tìm em …. trí hệ thống ống liên quan đến máy chính,máy phụ,hệ thống điều khiển máy chính,máy phụ và tự động hóa buồng máy vv…

+) Bộ phận điện – điện tử thực hiện nhiệm vụ tính toán,TK hệ thống điện trên tàu như tính cân bằng năng lượng điện tàu,bố trí hệ thống điện và nhận điện tư bờ,bố trí thiết bị an toàn điện,thiết bị đảm bảo an toàn hàng hải,thông tin liên lạc….

Quá trình TK lặp đi lặp lại trong từng giai đoạn và qua các bước được giáo sư Evan mô tả như đường xoắn ốc để hoàn thiện dần các phép tính để đáp ứng yêu cầu đặt ra(hình 1.2).Mọi phép tính và kiểm tra tiến hành độc lập trên cơ sở nhất định và kết quả của phép tính này sẽ được dùng làm tiền đề cho cá phép tính tiếp theo,sau đó lại dùng các phép tính tiếp sau nó.Sau khi thực hiện các vòng xoắn ốc,kết quả của cùng phép tính có thể thay đổi so với ban đầuvà kết quả lần tính thứ 2,thứ 3…..sẽ trở thành dữ liệu đầu vào cho phép tính kế tiếp.Chu trình lặp đi lặp lại nhiều lần theo đường xoắn ốc cho đến khi kết quả tính cuối cùng thỏa mãn được các điều kiện đặt ra với sai sót trong phạm vi cho phép.

các bước thiết kế xoắn ốc

Về Đầu Trang Go down
http://shipviet.heavenforum.com
 
Thiết kế kỹ thuật tàu thủy
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
SHIPVIET :: THIẾT KẾ TÀU :: THIẾT KẾ KỸ THUẬT-
Chuyển đến